Cầu thủ xuât sắc nhất Premier League, một trong số ít các ngôi sao Ngoại hạng anh có lương cao nhưng vẫn sống rất giản dị. Mặc dù được trả lương rất cao nhưng cầu thủ N’Golo Kante vẫn đi chiếc xe rất cũ và tồi tàn.

Đi tập luyện hàng ngày, tiền vệ Chelsea vẫn lái chiếc Mini Cooper cũ có giá 20.000 bảng (624 triệu đồng), như một người bình thường, thậm chí không có nhiều tiền ở Anh. Trong khi lương của Kante nhận ở Chelsea là 110.000 bảng một tuần và anh là cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa trước, góp công lớn giúp Chelsea vô địch.

Hành động giản dị đến khó tin của Kante, cầu thủ xuất sắc nhất Premier League - Ảnh 1.
Hành động giản dị đến khó tin của Kante, cầu thủ xuất sắc nhất Premier League - Ảnh 2.

Nhưng lái xe cũ vẫn còn là điều bình thường với Kante. Trong buổi tập hôm thứ Sáu, thậm chí tiền vệ này còn chẳng để ý đến hình ảnh, lái chiếc xe cũ đã bị móp phần bánh xe trước. Chiếc gương trái còn được dùng băng quấn lại để cố định một cách tạm bợ. Xe của Kante bị hư hỏng vì một va chạm không cố ý trước trận Chelsea gặp Arsenal ở bán kết Cúp Liên đoàn hồi giữa tuần.

Lương cao, xe cũ đã không còn lành lặn, nhưng Kante vẫn chưa có ý định mua xe mới.

Tôi không phải là người thích xe hơi. Khi còn trẻ tôi chả có chút đam mê nào với xe cộ“, Kante chia sẻ. “Chiếc Mini của tôi tuy cũ nhưng còn rất tốt, giúp tôi nhiều khi làm quen việc lái xa bên trái. Nó rất tốt đấy“.

Hành động giản dị đến khó tin của Kante, cầu thủ xuất sắc nhất Premier League - Ảnh 3.

Các ngôi sao bóng đá với tiền lương cao ngất ngưởng thường tiêu vào siêu xe, những bộ đồ hiệu hay những cuộc chơi bất tận. Nhưng Kante vẫn rất giản dị dù đã giành hai chức vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp. Anh có lẽ là trường hợp khá hiếm trong đời sống bóng đá.