Trong hàng trăm mẫu xe được trưng bày tại triển lãm ô tô Tokyo 2017 thì chiếc Mazda Kai thực sự đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ mọi người.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe "sexy" khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017

 

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 2.

Trong triển lãm Tokyo năm nay, hãng Mazda đã vén màn 2 mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Kai và Vision Coupe. Trong đó, Mazda Kai được cho là hình ảnh xem trước của Mazda3 thế hệ tiếp theo.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 3.

Trong tiếng Nhật Bản, cái tên Kai có nghĩa là “tiên phong”. Mazda chọn cái tên này vì hi vọng Kai sẽ là bước đầu tiên trong kế hoạch phát triển xe thế hệ tiếp theo của hãng.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 4.

Khác với Vision Coupe, Mazda Kai mang kiểu dáng hatchback và sở hữu thiết kế ngoại thất “sexy”. Mẫu xe concept này sở hữu chiều dài tổng thể 4.420 mm, rộng 1.855 mm, cao 1.375 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm. So với Mazda3 phiên bản hiện tại, Mazda Kai ngắn hơn, rộng hơn và thấp hơn. Trong khi đó, chiều dài của Mazda Kai giống hệt Mazda3.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 5.

Tương tự Vision Coupe, Mazda Kai cũng được thiết kế theo phong cách tối giản nên những chi tiết không cần thiết đều đã bị lược bỏ. Trên đầu xe của Mazda Kai có lưới tản nhiệt mới, tạo hình như đôi cánh.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 6.

Nối giữa đèn pha hình tròn nhỏ nhắn và lưới tản nhiệt là dải đèn LED vừa định vị ban ngày vừa báo rẽ. Đây là thiết kế giống với Mazda Vision Coupe vốn được coi như hình ảnh xem trước của Mazda6 thế hệ mới.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 7.

Bên dưới lưới tản nhiệt còn có cản va tạo cảm giác như nhiều lớp, kết hợp với cánh gió giả sợi carbon.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 8.

Phần sườn của Mazda Kai có những đường gân đơn giản, tạo sự tách biệt giữa nắp capô và chắn bùn trước “cơ bắp”. Giống Vision Coupe, đầu dưới của cột A nằm sát với camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 9.

Các tấm ốp thân vỏ bên sườn được thiết kế sao cho thật đẹp dưới mọi điều kiện ánh sáng. Thêm vào đó là tay nắm cửa nằm chìm vào sườn xe, bộ vành hợp kim 5 chấu kép, đường crôm mỏng bên dưới, cột C nâng cao càng làm nhấn mạnh kiểu dáng hatchback của Mazda Kai, cánh gió mui màu đen và cửa sổ trời chia làm 2 phần.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 10.

Phần đuôi của Mazda Kai đi kèm cụm đèn hậu lấy cảm hứng từ RX-Vision từng ra mắt vào năm 2015.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 11.

Trong đèn hậu còn có dải đèn nằm ngang và hướng về phía logo Mazda trên cửa cốp.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 12.

Ở giữa 2 ống xả hình tròn, bạn sẽ tìm thấy một khoang được phủ bằng lưới với dải đèn thanh mảnh ở giữa. Chi tiết này đóng vai trò như đèn phanh bổ sung, tương tự đèn trên cánh gió mui.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 13.

Bước vào bên trong Mazda Kai, bạn sẽ thấy nhiều chi tiết hơn so với nội thất tối giản của Vision Coupe. Đầu tiên là cửa gió điều hòa nằm bên cạnh bảng đồng hồ, nút chỉnh điều hòa trên cả mặt táp-lô lẫn cụm điều khiển trung tâm. Cuối cùng là màn hình cảm ứng rộng trên mặt táp-lô để hiển thị nhiều thông tin cần thiết.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 14.

Mazda Kai được phát triển dựa trên cấu trúc SkyActiv-Vehicle Architecture mới, rắn chắc và giảm ồn, giảm rung lắc hơn trước. Đặc biệt, Mazda Kai còn được trang bị động cơ SkyActiv-X hoàn toàn mới. Đây là động cơ xăng thương mại đầu tiên trên thế giới dùng hệ thống đánh lửa nén. Động cơ hứa hẹn sẽ tiết kiệm xăng hơn mà không phải hi sinh hiệu suất vận hành.

Ngắm ảnh thật của Mazda Kai - mẫu xe sexy khuấy đảo triển lãm Tokyo 2017 - Ảnh 15.

Vẫn còn quá sớm để khẳng định hãng Mazda sẽ đưa Kai lên dây chuyền sản xuất thương mại. Tuy nhiên, trong quá khứ, Mazda đã từng làm như vậy với nhiều mẫu xe concept như Koeru (CX-4), Takeri (Mazda6), Minagi (CX-5) hay Hazumi (Mazda2).